NÔNG NGHIỆP VIỆT ÂU

0932093899

Các loại phân bón hữu cơ nhập khẩu từ nước nào tốt nhất?

22/Aug/2020 Lượt xem:9643

Các loại phân bón hữu cơ nhập khẩu tốt nhất hiện nay

Trên thực tế phân bón hữu cơ trong nước đang chật vật tìm chỗ đứng trên thị trường do phân bón hữu cơ nhập khẩu chiếm tỉ lệ khá cao. 

Việc đầu tư xây dựng các nhà máy với công nghệ sản xuất phân hữu cơ của Việt Nam không hiện đại bằng nước ngoài, trong khi nguồn hữu cơ chính trong nước ta là than bùn – hàm lượng hữu cơ chỉ đạt 20 – 25%. cùng với việc làm giả, làm sai thông tin hàm lượng dinh dưỡng trên bao bì của các sản phẩm phân hữu cơ trong nước nên ngày càng không được lòng tin dùng của nông dân. Một phần là quan niệm của người nông dân Việt Nam là “hàng ngoại lúc nào cũng tốt hơn” dù cho giá thành có thể cao hơn rất nhiều. 

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại phân hữu cơ nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Hà Lan, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… được đóng gói trong bao bì quy cách 10 – 50kg dạng hạt, hạng bột hoặc dung dịch dạng lỏng, chủng loại vô cùng đa dạng với rất nhiều sản phẩm mẫu mã bắt mắt.

Việc sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến nên chất lượng của các sản phẩm phân hữu cơ nhập khẩu rất tốt, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trên thực thực tế có rất nhiều phân hữu cơ được nhập khẩu về nước, những loại phân hữu cơ nhập nổi trội đang được nhập nhiều từ các quốc gia sau:

1.Phân hữu cơ nhập khẩu từ Bỉ - Hà Lan

Đa số phân hữu cơ nhập khẩu từ Bỉ - Hà Lan có dạng viên nở (viên nén, nở to khi gặp nước) giúp cây trồng hấp thu tối đa dưỡng chất từ phân, tạo độ thông thoáng và tơi xốp đất. Là sản phẩm chất lượng cao được người dân tin dùng bởi nó cung cấp đầy đủ thành phần dinh dưỡng lân, đạm, kali và các nguyên tố vi lượng khác cần thiết cho cây trồng sinh trưởng và phát triển.

  • Công dụng: Bổ sung hàm lượng hữu cơ và dưỡng chất đa trung vi lượng cần thiết cho đất và cây trồng. Thành phần hữu cơ cao tạo môi trường thuận lợi để vi sinh vật có ích phát triển, cải tạo đất tơi xốp. Sẽ rất tốt nếu khi dùng phân hữu cơ chúng ta kết hợp thêm với các nấm đối kháng Trichodacma (TricoviA) bón cho cây giúp tiêu diệt một số nấm gây bệnh cho cây như Fusarium, Rhizoctonia, Phytophthora,…

2.Phân hữu cơ nhập khẩu từ Nhật Bản

Phân hữu cơ nhập từ nhật đa số là phân gà  ở dạng đùn hạt nở, được sản xuất với dây chuyền công nghệ cao, xử lý lên men để diệt bỏ nấm, vi khuẩn gây bệnh và giữ được hàm lượng dinh dưỡng cho cây trồng hấp thu. Phân gà được xử lý lên men loại bỏ được một phần khí Amoniac, H2S, cho hàm lượng hữu cơ lên đến 60 – 70%, bổ sung Ca tới 20%. Phân dạng bột được đóng gói với quy cách 15kg, cung cấp đầy đủ dưỡng chất Đạm, Lân, Kali và các nguyên tố vi lượng khác.

Sử dụng phân gà nhập khẩu Nhật Bản giúp cây trồng hấp thu tốt hàm lượng dinh dưỡng. Cải tạo đất, tăng độ tơi xốp. Tạo môi trường cho vi sinh vật có lợi phát triển. 

3.Phân hữu cơ nhập khẩu từ Mỹ

Phân hữu cơ nhập khẩu từ Mỹ được người dân ưa dùng nhất là phân bón lá có 2 dạng nước và bột:

1. Tiêu biểu là sản phẩm nước cao cấp có hàm lượng hữu cơ cao đậm đặc, chiết xuất bằng phương pháp thủy phân, tinh lọc và cô đặc, đặc biệt bổ sung vi lượng Cl, Na, Ca, Mg, S… giúp cây hấp thụ tức thì chất đạm hữu cơ. Cây lớn nhanh, lá xanh dày. Gia tăng năng suất và chất lượng sản phẩm sau thu hoạch. Cải tạo đất xấu, đất pha cát và đất bạc màu cho hiệu quả rất cao đối với chất lượng nông sản.  

 

Mỗi ml dung dịch super Roots (Vi-Auxin)  hoặc Super Hume- vi-auxin có thể pha 0,5 – 1 lít dung dịch để bón cho cây. Cây trồng có thể hấp thụ ngay lập tức, hiệu quả nhanh chóng tức thì và an toàn cho sức khỏe. loại phân này được chiết xuất từ nguồn đạm động vật rất giàu dinh dưỡng.

2. Acid Humic:

Acid Humic là 1 thành phần quan trọng của các chất hữu cơ có trong đất được hình thành từ sự phân hủy của thực vật, động vật và vi sinh vật. 

Vai trò của Acid Humic:

- Đối với cây trồng:

Tăng khả năng hút nước và chất dinh dưỡng của cây trồng.Cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho rễ nhanh chóng hấp thu và giúp cây phát triển tốt nhất.Tăng hiệu quả sử dụng các loại phân bón do ít thất thoát.Cải thiện bộ rễ khỏe mạnh. Ra rễ mạnh, tái tạo bộ rễ mới nhanh,  ra nhiều rễ cám, nuôi tốt rễ già.Tăng cường khả năng thẩm thấu của màng tế baoftrong rễ và tăng năng hấp thụ phân, chất dinh dưỡng,

Tăng cường nảy mầm cho hạt. Kích đọt mạnh, đẻ nhánh nở bụi, giúp cho bộ lá xanh dày, to, xanh mướt, cây nhiều hoa và trái.

- Đối với đất: Cải thiện độ ẩm, độ tơi xốp của đất. Giúp đất tăng khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng.

Cải tạo đất nhờ tạo lớp keo đất trên bề mặt giúp lưu giữ tối đa chất dinh dưỡng. Giảm thiểu tối đa sự thất thoát phân bón, giải độc phèn, độc hữu cơ, tăng độ PH đất, tăng độ phì cho đất. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Humic nhưng chứng ta có thể tham khảo sản phẩm HUMIC ACID POWDER - DS 90 nhập nguyên bao nguyên kiện từ Mỹ hoặc để tiết kiệm ta tìm sản phẩm Super Humic 10kg sử dụng nguyên liệu nhập khẩu đóng gói tại Việt nam.

4. Phân hữu cơ nhập khẩu từ Hàn Quốc

Phân hữu cơ nhập khẩu từ Hàn Quốc có hàm lượng dinh dưỡng rất cao từ 30-35%, có đầy đủ các chất đa trung vi lượng kết hợp thêm acid humic + amino acid kết hợp thêm với đạm hữu cơ tư động vật, đa số là dạng hạt viên tròn tan nhanh, được xử lý và sản xuất theo một quy trình công nghiệp hiện đại tiêu diệt các mầm bệnh có trong nguyên liệu và được bổ sung nâng cao hàm lượng các chất dinh dưỡng tổng hợp trong phân bón để cung cấp cho cây trồng.

Thành phần có chứa hàm lượng hữu cơ cao kèm theo các Đa trung vi lượng cần thiết cho cây phát triển, giúp cân bằng và cải tạo đất một cách hiệu quả. Ít độc hại, không gây ô nhiễm môi trường, an toàn với con người và sinh vật có ích trong môi trường đất. 

Sau đây là 3 sản phẩm phân hữu cơ nhập khẩu từ Hàn Quốc đang được bà con tin dùng bởi chất lượng không cần bàn cãi của nó.

1. Phân hữu cơ sinh học từ Đạm dơi giúp cây phát triển cân đối ra rễ mạnh, tốt cây sung khỏe, ra hoa đậu trái nhiều, nuôi trái lớn nhanh, tăng khả năng phân hủy chất hữu cơ trong đất, tăng độ tơi xốp đất giúp cây trồng phát triển nhanh chóng, hiệu quả với hàm lượng phân dơi chất lượng, dinh dưỡng cao, cung cấp đầy đủ các nguyên tố thiết yếu của cây trồng cùng vô số vi sinh vật có ích cho đất và cây trồng.

2. Phân hữu cơ sinh học Đạm Tôm: là phân hữu cơ sinh học chất lượng cao được làm từ nguyên liệu phế phẩm Tôm nhập khẩu từ Hàn Quốc với thành phần dinh dưỡng cao, cây dễ hấp thu và quan trọng trong sản phẩm Đạm tôm có chứa hàm lượng Canxi cao, một lượng lớn Chitosan từ các phế phẩm của con tôm sau quá trình khai thác và sử dụng chúng

Phân hữu cơ từ Đạm tôm giúp cây phát triển tốt, Ra rễ nhanh, bung cành mạnh, nuôi trái lớn nhanh, to đẹp trái và có thể phòng ngừa được một số loại nấm, tuyến trùng,.. gây hại làm giảm thiểu năng suất cây trồng . với hàm lượng dinh dưỡng bổ sung hữu cơ Humic Acid: 9% ; Amino Acid 2-3 % + hơn 30% hữu cơ đạm tôm sẽ bổ sung cung cấp đủ đầy hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết nhanh chóng cho cây trồng.

3. Phân hữu cơ từ Đạm cá hồi: là loại phân hữu cơ sinh học chất lượng cao làm từ ngồn nguyên liệu hữu cơ Cá hồi nhập khẩu từ Hàn Quốc với thành phần 35% hữu cơ đạm cá hồi : 9% Humic Acid ; 2% Amino Acid , N; P; K2O, Mg,Fe... 

Có công dụng: Ra rễ nhanh – Bung cành mạnh ; Giải độc mặn, độc hữu cơ - Hạ phèn – Làm tơi xốp đất, Nuôi lớn trái nhanh – To đẹp trái

Trong phân hữu cơ đạm cá hồi có chứa Amino acid+ acid Humic có ích cho cây trồng, được sử dụng giúp kích thích phục hồi nhanh cây suy yếu, giúp cây trồng tăng lực để phát triển nhanh chóng.      

Bài viết liên quan:

0932093899
Chat zalo