NÔNG NGHIỆP VIỆT ÂU GROUP

0867863899

Top 5 thuốc trị thán thư, đốm trắng, bệnh do vi khuẩn hiệu quả nhất

08/Sep/2020 Lượt xem:5880

Nhiều nông dân ở các vùng sâu vùng xa chưa biết được các loại thuốc trừ sâu hiệu quả. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài loại phổ biến. Đầu tiên bạn phải phân biệt các loại bệnh thường gặp. Nếu nhận định không đúng bệnh thì dùng thuốc không hiệu quả và rất tốn kém.

Triệu chứng bệnh thán thư, vi khuẩn, phấn trắng

Trên cây trồng chúng ta xuất hiện nhiều loại bệnh là thán thư, bệnh vi khuẩn và bệnh phấn trắng. Những loại bệnh này trên cây trồng thường đã có sẵn, chỉ chờ các điều kiện thuận lợi để phát triển. 

Bệnh thán thư: vào mùa mưa độ ẩm cao thì phát triển rất mạnh làm đen bông, đen quả, đen cành. Xuất hiện nhiều nhất vào giai đoạn ra bông làm mất năng suất. Bệnh thán thư thường khô, không chảy nước giống như vi khuẩn. 

Bệnh vi khuẩn: triệu chứng cũng khá giống thán thư nhưng có chảy mủ, chảy nước làm lá, quả bị thối nhũn. Bệnh vi khuẩn thường khó trị hơn bệnh thán thư và giá thành cũng cao hơn.

Bệnh phấn trắng: trên cành, lá, thân, trái có các vết bột màu trắng để lâu sẽ làm khô cành, khô quả, thối quả. Bệnh này cũng khó trị hơn bệnh thán thư, phải xịt đúng thuốc, xịt nhiều lần mỗi lần cách nhau 7 - 10 ngày thì mới hết. 

Top 5 thuốc trị thán thư, đốm trắng, bệnh do vi khuẩn hiệu quả nhất

Dithane M45: thành phần là mangozet nhưng là công nghệ mới độ hòa tan siêu mịn. Giúp bám chặt và thẩm thấu trên mặt lá. Các thuốc này có thành phần giống nhau nhưng phụ gia rất quan trọng. Bổ sung thêm kẽm, mangan...

Thuốc đặc trị: lem lép hạt, thán thư, rỉ sắt, mốc sương, đạo ôn...

Liều lượng: 

 • Đặc trị 1kg pha với 400 lít nước
 • Xịt phòng 1kg pha với 600 - 800 lít nước.

Có thể phối trộn với các loại thuốc khác như Map super 300EC(Singapore), Tilt supper 300EC(Thụy sỹ). Để trị phổ rộng vào các thời kỳ mưa nhiều ẩm ướt để hiệu quả cao nhất.

Antracol 70WG(dạng cốm)

 • Thành phần: propineb 70%, phụ gia 30%, bổ sung kẽm cao.
 • Đặc trị: thán thư, sương mai.
 • Xuất xứ: hãng Bayer AG - nhập khẩu Đức, phân phối bởi công ty Lộc trời.

Rất nhanh tan trị bệnh thán thư hiệu quả rất cao. Khi xịt không gây nóng làm sáng bông, sáng quả, đậu trái tốt do thành phần chứa vi lượng kẽm cao. Dạng cốm WG là dạng công nghệ lơ lửng hòa tan rất cao, không đọng đáy bồn vì thế thuốc xịt rất đều không gây cháy bông, cháy quả. Ngoài ra còn bám dính rất tốt, thẩm thấu mặt lá tốt, chống rửa trôi là sản phẩm tốt đáng dùng.

Ziflo 76WG:

 • Thành phần: Ziram 76%, phụ gia 24% bổ sung kẽm dạng ion.
 • Xuất xứ: nhập khẩu Bỉ, phân phối bởi công ty ADC Việt Nam.
 • Đặc trị: vàng lá, thán thư, úa sớm (đốm vòng)...
 • Liều lượng: 1kg sử dụng 600 - 800 lít nước.

Là loại thuốc trị thán thư hiệu quả cao thứ 3. Ở các vườn bị bệnh nặng, xịt nhiều lần không khỏi thì nên đổi qua dùng Ziflo 76WG sẽ tránh tình trạng kháng thuốc.

Top 3 thuốc đặc trị vi khuẩn

Vi khuẩn thì nó làm cho cây bị thối nhũn, chảy nước, chảy mủ. Cần phân biệt kỹ với bệnh thán thư để điều trị cho hiệu quả. 

Poner 40SP

 • Thành phần: streptomycin Sulfate (40%), phụ gia, kẽm... streptomycin Sulfate là một loại kháng sinh
 • mạnh dùng để đặc trị bệnh thối nhũn trên cây trồng. 
 • Liều lượng: gói 50g pha với 200 lít nước. Có thể xịt kèm với thuốc thán thư để xịt cho hiệu quả cao.

Thuốc vi khuẩn Visen 20SC dạng sữa

 • Thành phần: saisentong 20%, phụ gia 80%...
 • Đặc trị: bạc lá, vàng lá, lem lép hạt do vi khuẩn.

Liều lượng: 240ml pha với 200 lít nước, có thể pha chung với thuốc thán thư để phòng phổ rộng. Nên xịt ít nhất 2 lần mỗi lần cách nhau 10 ngày, xịt lần thứ 3 nên đổi loại khác để tránh kháng thuốc. Các bệnh do vi khuẩn thường rất khó trị nên phải xịt nhiều lần mới có tác dụng.

Map Green 60ml: được chiết xuất từ vỏ các loại cam, quýt, bưởi có mùi thơm. Không độc trên người là một chất phụ gia giúp tăng hiệu quả thuốc rất cao.

Có thể pha chung với thuốc bổ trợ Map Green 60ML để tăng độ bám dính cũng như tăng chất lượng thuốc, trải đều trên mặt lá, chống rửa trôi. Đồng thời giúp màu sắc trái đẹp, tăng chất lượng trái do có chứa vi lượng.

Thuốc đặc trị phấn trắng

Bệnh sẽ xuất hiện trong cành lá khi vừa mưa xong chuyển sang nắng thường bị phấn trắng rất mạnh, mưa dầm thì sẽ xuất hiện thán thư. Phấn trắng xuất hiện nhiều trong bóng râm, chỗ tối trong tán lá.

Khi bị phấn trắng phải xịt thuốc đặc trị, nếu xịt sai thuốc sẽ không hết. Khi xịt phải xịt kỹ, xịt lặp lại sau 10 ngày. Phấn trắng thì khó trị hơn thán thư một chút.

Sumi Eight 12.5WP(Nhật Bản)

 • Thành phần: doniconazole: 12.5%.
 • Đặc trị: phấn trắng trên cây xoài, cao su, nho. Rỉ sắt trên cây cà phê, đạo ôn trên cây lúa.
 • Liều lượng: 100g pha với 200 lít nước, xịt 3 lần mỗi lần cách nhau 10 ngày. 

Đây là thuốc đặc trị phấn trắng hiệu quả rất tốt đã được thử nghiệm hiệu quả trên nhiều loại cây.

Boóc-đô (Bordeaux) pha sẵn ngăn ngừa nấm bệnh rất tốt?

Hiện nay trên thị trường có không nhiều công ty sản xuất được Boóc-đô đạt chuẩn vì vậy ta nên tìm mua Boóc-đô (Bordeaux) VIA COC là hợp chất Boóc-đô pha sẵn gốc đồng phổ rộng của VIỆT ÂU Phân phối

Để mua được Bordeaux VIA COC chính hãng, quý khách hãy đến ngay Việt Âu – Công ty 10 THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM. Các sản phẩm Việt Âu phân được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất, được chuyển giao từ Châu Âu. Sản phẩm khi bán ra thị trường đã được kiểm định qua nhiều công đoạn gắt gạo và nhận được chứng nhận, cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Công dụng Bordeaux VIA COC - VIỆT ÂU

– Bordeaux VIA COC khắc phục chết rễ non, vàng lá, ngăn ghẻ lá, ghẻ trái, xì mủ trái 

– Bordeaux VIA COC tăng cường đề kháng chống sụp dây, giúp cây có thể hấp thu phân bón tối ưu, phục hồi rễ tơ ra mạnh 

– Bordeaux VIA COC tẩy rong rêu, rửa vườn, xử lý cải tạo đất, sát khuẩn mầm bệnh tồn tại trên hạt giống, hom giống, làm tăng tỷ lệ nảy mầm, tăng tỷ lệ sống cho cây con.

– Bordeaux VIA COC ngăn ngừa tất cả nguồn bệnh tồn trong đất, ngăn chặn các nhóm vi khuẩn gây ra các bệnh vàng lá, thối rễ, giúp tăng tỷ lệ sống cây con.

– Bordeaux VIA COC ngăn ngừa  các bệnh do vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho cây, giúp vỏ trái sáng đẹp, tăng size và số lượng cũng như chất lượng trái thu hoạch. Đồng thời, chống chai trái, nứt trái cành lá teo tóp.

Thành phần Bordeaux VIA COC

– Copper (Cu) 120.000ppm: – Canxi (CaO) 11,44 %: 

– Phụ gia đặc biệt vừa đủ 100 %: 

Hướng dẫn sử dụng Bordeaux VIA COC

1.Sử dụng Bordeaux VIA COC cho Cây Ăn Trái, Cây Công Nghiệp 

– Cây sau khi đậu trái cây đang nuôi trái 

– Giai đoạn sau thu hoạch, phục hồi cây, cắt tỉa cành, của vườn, xử lý đất

Lượng dùng:  VIA COC 1kg / 400 lít nước dùng 2 lần cách nhau 7-10 ngày

2. Sử dụng Bordeaux VIA COC cho Rau Màu,  Cây Lương Thực 

– Sử dụng khi xử lý đất, Cây sau khi gieo trồng 15-20 ngày 

– Cây sau khi đậu trái, dưỡng trái ( đối với cây Rau ăn trái ) 

Lượng dùng: 30g/bình 16 lít , gói 1kg/400- 440 lít nước

VIỆT ÂU Cung cấp Bordeaux VIA COC Chính hãng

Việt Âu là một công ty chuyên sản xuất và phân phối các dòng phân bón chất lượng cao, góp phần cải thiện mùa vụ, đời sống của bà con nông dân Việt Nam tốt hơn.

Khi mua phân bón nói chung hay Bordeaux VIA COC nói riêng, quý khách sẽ được nhân viên Việt Âu tư vấn chi tiết về sản phẩm nhằm giúp quý khách có thể chọn được loại phân bón tốt nhất cho cây trồng của mình. 

Các sản phẩm phân bón Việt Âu đều được nghiên cứu và sử dụng nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, Mỹ, đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cho người tiêu dùng.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau để được phục vụ tận tình:

CÔNG TY VIỆT ÂU GROUP Hotline: 0932 093 899 – 0987900899 Email: vietauagri@gmail.com

Các thuốc trên được bán phổ biến tại hầu hết các quầy thuốc bảo vệ thực vật trên toàn quốc. Chúc các bạn đạt được một vụ mùa bội thu, xin chào và hẹn gặp lại!

Bài viết liên quan:

0867863899
Chat zalo