NÔNG NGHIỆP VIỆT ÂU GROUP

0867863899

Cách sử dụng thuốc kích rễ hiệu quả nhất cho rau màu

30/Dec/2022 Lượt xem:5

CÁCH SỬ DỤNG THUỐC KÍCH RỄ CHO RAU ĂN LÁ

Thuốc kích rễ là 1 sản phẩm kích thích quá trình rau ra rễ. Rau màu muốn phát triển sinh trưởng khỏe mạnh thì cần có bộ rễ khỏe, vì rễ là nơi hút chất dinh dưỡng nuôi rau. Chỉ khi bộ rễ ăn sâu, lan rộng và ổn định thì rau mới có thể hấp thụ dinh dưỡng một cách tối ưu giúp cho năng suất rau màu vượt trội.

Công dụng thuốc kích rễ cho cây mới trồng.

Thuốc kích rễ có tác dụng giúp ra rễ mới, rau phát triển mạnh , nhanh đẻ nhánh, ra chồi mới, cây mau lớn. Giúp hạt nảy mầm, lá tăng cường khả năng quang hợp hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết, rễ và lá cây tăng khả năng chống lại nấm và vi khuẩn, làm cho đất tới xốp và tăng khả năng hút chất dinh dưỡng của rễ. Nhú đọt nhanh, xanh cây, dày lá.

Cách sử dụng thuốc kích rễ cho rau:

 •  Rau ăn quả: nên tưới theo hốc, theo hàng tưới gốc hay phun trực tiếp trên lá.
 •  Rau ăn lá: Phun trực tiếp trên lá.
 •  Cây con, cây mới bứng trồng hoặc rau bắt đầu ra lá non, chồi non có thể sử dụng thuốc kích rễ. Định kỳ tưới từ 5-7 ngày một lần và tưới từ 3-4 lần cho 1 vụ.

Hậu quả của việc sử dụng thuốc kích rễ không đúng cách.

Dùng quá ít thuốc kích rễ và thời gian tưới cách quá lâu thì hiệu quả sẽ không ổn định. Rễ mới nhú không khỏe, dễ chết.

Nếu dùng quá nhiều thuốc kích rễ càng nguy hại hơn. Nếu thiếu ánh sáng lá sẽ bị teo lại, không phát triển được, hạn chế quá trình quang hợp và hấp thụ dinh dưỡng của rau. Tệ hơn nữa rau sẽ chết rất nguy hiểm khi quá lạm dụng thốc kích rễ quá nhiều và thường xuyên với các loại rau và cây ăn quả sẽ gây hại cho sức khỏe con người và gây hại cho môi trường xung quanh.

Top 3 thuốc kích rễ phù hợp cho rau màu.

Đây là 3 loại thuốc kích rễ tốt nhất cho rau màu tùy mục đích sử dụng mà mọi người có thể lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Những sản phẩn sau đây hoàn toàn không độc hại khi sử dụng.

Thuốc kích rễ Vauxin n3M

 • Với công thức dinh dưỡng của phân bón lá cực mạnh Viauxin n3M có tác dụng kích thích cây ra rễ mạnh. Cây ăn sau vào trong đất làn lan rộng giúp rau màu tránh đõ ngã, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt tăng khả năng sinh trưởng rau phát triển mạnh mẽ xanh tốt đạt năng xuất tốt hơn.

Thuốc kích rễ Root Super Gold.

 • Super Hume Gold là phân hữu cơ nhập khẩu  có tác dụng kích rễ và thúc đẩy sự phát triển của rễ mới. Sản phẩm Super Hume Gold chứa các thành phần có nguồn gốc thực vật như  khoáng chất, rong biển, vitamin, axit humic,…cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho rễ phát triển, giúp rau xanh tưới phát triển hiệu quả, tăng năng suất rau màu. Tiết kiệm chi phí phân bón cho bà con. Giải độc thuốc cho rau màu, hạ phèn giảm mặn, giảm phân bón cho rau,...

Thuốc kích rễ Viauxin.

Viauxin là hợp chất dinh dưỡng cao với nhiều tinh chất tuyệt vời.

 • Thuốc kích rễ Viauxin tác dụng kích rễ, thúc đẩy kích thích sinh trưởng mạnh, kích thích rễ non phát triển.
 • Phục hồi rau suy yếu, rau hư hại rễ, rau ít rễ
 • Trẻ hóa rễ, tăng tuổi thọ cho cây.
 • Rễ khỏe hút chất dinh dưỡng tốt hơn rau xanh tốt.
 • Cây khỏe ra hoa nhiều, đậu trái nhiều, nuôi trái lớn nhanh.
 • Giải độc thuốc cho rễ, đất nhiễm mặn, hạ phèn, tạo điều kiện tốt cho rễ phát triển.
 • Tăng năng suất cho rau màu.

3 Sản phẩm trên có ưu việt là vừa kích rễ vừa dưỡng cay xanh tốt nên ta có thể dùng định kỳ cho rau màu 7-10 ngày 1 lần.

Mua thuốc kích rễ ở đâu uy tín tốt nhất?

Do thuốc kích rễ khá phổ biến trên thị trường hiện nay nên việc tìm mua không khó. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm chất lượng thì không phải ở đâu cũng sẽ đảm bảo được. Để đáp ứng nhu cầu mua thuốc kích rễ của khách hàng, công ty Việt Âu đã cung cấp các loại thuốc kích rễ với chất lượng cao nhất và giá cả cạnh tranh nhất kèm với đó là ưu điểm nổi bật sau:

 • Chất lượng cao, hiệu quả sử dụng tốt, ra rễ nhanh và rất mạnh.
 • Thân thiện với môi trường, an toàn khi tiếp xúc.
 • Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Thuốc kích rễ dễ sử dụng và có nhiều lựa chọn phù hợp với từng loại cây. Để thu hoạch hay sở hữu những cây trồng khỏe mạnh và phát triển tốt không phải là một điều dễ dàng. Bài viết này của Việt Âu đã chia sẻ tất cả thông tin về cách sử dụng tưới thuốc kích rễ cho rau màu cũng như giúp bạn hiểu rõ về loại thuốc này để sử dụng đúng cách. Mua hàng Tại đây

Bài viết tham khảo:

Top 5 thuoc-kich-re-cho-cay-lan

phân-bón-hỗ-trợ-kích-rễ

Vai-trò-của-thuốc-kích-rễ

 

0867863899
Chat zalo