NÔNG NGHIỆP VIỆT ÂU GROUP

0932093899

Cách chọn phân bón to trái sầu riêng

07/Jan/2022 Lượt xem:353

Sầu riêng là loại trái cây mang đến kinh tế rất cao, nên được nhiều bà con trồng hiện nay. Tuy nhiên, để chăm sóc vườn sầu riêng đúng cách thì bà con cần phải tìm hiểu về cách chọn phân bón to trái sầu riêng được chia sẻ ở bài viết sau đây.

Cây sầu riêng giúp mang lại giá trị kinh tế rất cao

Những điều cần lưu ý khi chọn phân bón to trái sầu riêng

Lựa chọn loại phân bón phù hợp

+ Đối với cây sầu riêng thì việc sử dụng phân bón vô cơ, giúp đáp ứng nhanh chóng về nhu cầu dinh dưỡng của cây. Bên cạnh đó, với hàm lượng dinh dưỡng trong phân lại cao, ổn định, dễ kiểm soát, dễ vận chuyển và dễ sử dụng. 

+ Các loại phân vô cơ thường được sử dụng cho cây sầu riêng như: Phân Kali trắng; Đạm; Lân,… sẽ được sử dụng tùy theo giai đoạn phát triển của cây trồng. Tuy nhiên, việc sử dụng phân bón vô cơ lâu ngày sẽ khiến  đất bị chai cứng, chua, cây hấp thụ kém.

+ Bên cạnh dòng phân vô cơ thì bà con nên bón kèm theo phân hữu cơ có nguồn gốc vi sinh. Dòng sản phẩm phân bón này giúp các vi sinh vật có lợi hoạt động và phát triển tốt. Đồng thời, nó còn giúp  tổng hợp được chất dinh dưỡng cho cây phát triển nhanh chóng.

+ Đặc biệt, phân bón hữu cơ còn có khả năng giúp giữ nước, giữ ẩm, đất trở nên tơi xốp, góp phần làm tăng năng suất cây trồng. Đây chính là lý do bà con nên sử dụng dụng phân bón này cho cây sầu riêng nhé.

Bón phân phụ thuộc vào nhu cầu sinh lý của cây

Chăm sóc sầu riêng phát triển xanh tốt sẽ phụ thuộc khá nhiều vào cách bón phân đúng với nhu cầu sinh lý của cây. Thường thì ở  từng giai đoạn, cây sầu riêng sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Do đó, bà con muốn chọn phân bón to trái sầu riêng thì nên tìm hiểu thật kỹ.

Mỗi thời kỳ, bà con cần bón phân cây sầu riêng phù hợp như: Bón lót, bón thúc, bón trước ra hoa, nuôi hoa và bón nuôi quả…Đồng thời, bà con cần xác định được nhu cầu của cây ở mỗi giai đoạn sẽ giúp cây sầu riêng phát triển tốt nhất.

Bón phân đúng lúc và đúng thời điểm cho cây Sầu Riêng

Không phải lúc nào cũng có thể bón phân cho cây sầu riêng cả, muốn giúp cây phát triển tốt thì bà con cần bón phân đúng lúc và đúng thời điểm. Như vậy sẽ giúp tăng khả năng chống chịu của cây trước các tác động xấu từ bên ngoài.

Tốt nhất, bà con nên chú ý bón phân vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tránh bón vào buổi trưa cũng như những ngày mưa lớn. Như vậy sẽ giúp cây sầu riêng hấp thu được chất dinh dưỡng tốt nhất.

Lưu ý khi lựa chọn phân bón to trái sầu riêng

Loại phân To trái sầu riêng tốt nhất hiện nay: 

1. PHÂN BÓN VI5 -TO TRÁI SẦU RIÊNG

Hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm phân bón khác nhau đẻ cho bà con lựa chọn. Nhưng trong số đó thì dòng phân bón to trái sầu riêng được đông đảo bà con tin tưởng lựa chọn, đó là sản phân phân bón Via 5 TO TRÁI . Dòng sản phẩm này sẽ giúp trái lớn nhanh, nở trái mạnh, to trái, đẹp trái và chắc nặng trái hơn.

Đặc biệt, khi sử dụng phân bón sẽ giúp chống bó trái, nứt trái, rụng trái  hay tăng trưởng mạnh. Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm phân bón này là nuôi trái nhiều, giúp tăng năng suất và chất lượng trái.

Các hoạt chất dinh dưỡng có trong phân bón VIA 5-To Trái đều được tinh chế ở dạng ion giúp cây dễ hấp thụ. Hiệu quả thường thấy ngay chỉ sau một lần xịt. Phân bón ViA5 giúp to trái  là giải pháp nhanh, ít gây thoái hóa đất. Đây chính là ưu điểm của được nhiều chuyên gia khuyến cáo sử dụng.

Cách sử dụng phân bón ViA 5 to trái vô cùng đơn giản:

+ Bà con chỉ cần dùng ViA5 1- 2 lần khi cây vừa đậu trái non, mỗi lần cách nhau 7 ngày. Sau 2 lần sử dụng như vậy sẽ thấy kích thước trái tăng trưởng mạnh.Ngoài ra, đây còn là giải pháp giúp giảm tình trạng rụng trái non sinh lý thường gặp do thiếu vi lượng

+ Sử dụng các loại phân bón gốc tác động sẽ rất chậm, cây khó hấp thu và tăng trưởng chậm. Vì thế để có hiệu quả nhanh, trái lớn giảm rụng trái, tăng kích thước trái và lên màu trái thì sử dụng phân bón VIA5 là tốt nhất.

 

Phân bón ViA 5 giúp to trái đang được đông đảo bà con tin tưởng sử dụng

2. Phân VIAMINO nuôi lớn trái Sầu riêng

Phân hỗn hợp ViAmino là sản phẩm dinh dưỡng đa năng chứa 18 loại hữu cơ amino acid kết hợp đầy đủ với các thành phần đa trung vi lượng, được sử dụng cho mọi giai đoạn của cây giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng mạnh:

  • Phân hỗn hợp ViAmino Nuôi trái lớn nhanh- to trái - đẹp trái
  • Xanh cây – dày lá- màu trái xanh sáng đẹp
  • Phân hỗn hợp ViAmino Chuyển hoá dinh dưỡng nhanh, tăng tỷ lệ đậu nhiều trái và cải thiện năng suất cây trồng.
  • Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất chính hãng Việt Âu, đạt tiêu chuẩn cao về hiệu quả và mức độ an toàn, quý khách có thể an tâm sử dụng.

phan-bon-vi-amino-viet-au

Phân hỗn hợp ViAmino mang lại công dụng khác cho cây sầu riêng như :

– Giúp giảm sốc khi cây chuyển giai đoạn sinh trưởng, cây trồng khỏe mạnh hơn và có thể chống chịu được các môi trường như nhiệt độ thấp, thời tiết nóng bức, bão lụt, hạn hán…

– Thúc đẩy quá trình phân hóa mầm hoa, tăng quá trình đậu trái. Đồng thời hỗn hợp ViAmino còn giúp chống rụng trái non, giúp trái lớn nhanh.

– Giúp chồi mau thuần thục, dễ ra hoa, thúc đẩy quá trình trái chín sớm và chín đồng loạt.

– Phân hỗn hợp ViAmino mang hiệu quả cao trong suốt thời kỳ ra hoa, đậu trái non cho đến lúc thu hoạch.

– Khi dùng cho các loại cây ăn quả sẽ giúp trái nhanh lớn, tăng size, màu trái đẹp và hương vị thơm ngon

Nếu bà con đang phân vân chưa biết nên lựa chọn dòng phân bón to trái ở đâu tốt nhất. Vậy hãy đến ngay với công ty phân bón Việt Âu để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn và sản phẩm phân bón đạt chất lượng tốt nhất nhé.

Tham khảo thêm sản phẩm TẠY ĐÂY: 

https://nongnghiepbenvung.vn/san-pham/phan-bon-huu-co-vi-amino/151

https://nongnghiepbenvung.vn/san-pham/phan-bon-via5-to-trai/139

https://nongnghiepbenvung.vn/san-pham/phan-bon-ra-hoa-via-bong/149

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây, sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn về cách chọn phân bón to trái sầu riêng. Nếu bà con có nhu cầu lựa chọn loại phân bón chất lượng, hãy liên hệ ngay với công ty Việt Âu để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

0932093899
Chat zalo