NÔNG NGHIỆP VIỆT ÂU

0932093899

Phân bón ra rễ là gì? Top những phân bón kích ra rễ tốt nhất

02/Jul/2022 Lượt xem:350

Tất cả chúng ta đều biết rằng rễ rất quan trọng đối với sự phát triển của thực vật vì chúng là cơ chế chính mà thực vật hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất. Do đó, các loại phân bón có khả năng kích thích ra rễ thường được sử dụng để hỗ trợ duy trì và hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả. Chất lượng hơn là các sản phẩm phân bón lá cho hiệu quả kích rễ nhanh chóng hơn phân bón gốc trước đây. Vậy phân bón ra rễ là gì? Top những phân bón kích ra rễ tốt nhất là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Phân bón ra rễ là gì?

Phân bón ra rễ là gì?

Các chất kích thích sinh trưởng mạnh như Auxin và Naa có trong phân bón ra rễ. Đây là những hormone hoạt động như một tín hiệu để cây tạo ra rễ mới. Người ta tận dụng đặc tính này để thúc ra rễ nhanh, phục hồi cây bị thương hoặc rễ yếu, ra rễ mới khỏe hơn bằng cách sử dụng chất kích thích Auxin và Naa. Người ta nghiên cứu ra các chất có tác dụng trên phát triển đỉnh tế bào cây trồng như Auxin, Naa. Mỗi hóa chất hoạt động theo một cách riêng biệt để củng cố và tăng tốc độ mọc lại của rễ cây.

Xem thêm: Vai trò thuốc kích rễ là gì? Cách kích ép ra rễ cực mạnh ViAuxin-3M

Top những phân bón kích ra rễ tốt nhất

Phân bón lá kích rễ N3M

Phân bón lá kích rễ N3M

 • Phân tích dinh dưỡng: 11% N, 53% P2O5, 2,5% K2O, và một số nguyên tố vi lượng như đồng, kẽm, mangan, bo, v.v.
 • Công dụng: Cung cấp một lượng đáng kể nitơ và photphat cho cây trồng khuyến khích cây ra rễ nhanh, rễ lan rộng, thấm sâu, hấp thụ dinh dưỡng đơn giản trong đất. Nó cũng giúp giảm úng và tăng khả năng chống chịu của cây trước các điều kiện thời tiết bất lợi. Được sử dụng rộng rãi trong các vườn ươm để kích thích mọc rễ.
 • Hướng dẫn sử dụng: Hữu ích cho tất cả các giống cây trồng khi cây con đang hình thành rễ mới và mọc chồi non. Khi phun phân bón trên tán cây nên kết hợp bón 20g phân với 16 lít nước. Khi tưới gốc, xử lý hạt giống, hoặc ngâm gốc nên kết hợp 20g phân với 10 lít nước.

Mua Phân Bón Rễ tốt nhất hiện nay:

PHÂN BÓN HỮU CƠ SIÊU  ĐẠM CÁ HỒI

PHÂN DINH DƯỠNG ĐA NĂNG - BIO VIA+

PHÂN BÓN RA RỄ CỰC MẠNH - VIAUXIN

PHÂN HỖN HỢP NPK HỮU CƠ VIAUXIN

Phân bón lá kích rễ Atonik

 • Thành phần dinh dưỡng: chủ yếu gồm hoạt chất Natri S: O: P theo tỷ lệ 1: 2: 3 và chất điều hòa sinh trưởng thực vật Nitrophenolate.
 • Công dụng: Cân bằng các chất kích thích sinh trưởng nội sinh và kiểm soát hormone thực vật để thúc đẩy quá trình tạo rễ nhanh, đến tầng đất sâu hơn, cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.
 • Hướng dẫn sử dụng: Phun lên lá, sử dụng ở nồng độ 6 đến 10 ppm, hoặc nhiều người dùng pha chế theo hướng dẫn 10g Atonik nguyên chất hòa tan hoàn toàn vào 1 lít nước thu được dung dịch đậm đặc 18%, khi dùng pha theo tỷ lệ 10ml dung dịch với 16 lít nước.

Phân bón lá kích rễ Super Roots 3M

 • Phân tích dinh dưỡng: 12% nitơ, 61% P2O5, nhóm auxin, kích thích tăng trưởng và một lượng vi lượng đồng, kẽm, mangan, sắt, bo và đồng ở dạng chelate.
 • Công dụng: Thúc đẩy sự sản sinh và phát triển nhanh chóng và hiệu quả của rễ cây trồng để tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng, hỗ trợ sự phát triển mạnh mẽ và tăng năng suất.
 • Hướng dẫn sử dụng: Khi cây ra rễ, phun trực tiếp thuốc kích thích ra rễ lên tán cây 2 lần, cách nhau 7–10 ngày, mỗi lần dùng 20–30g pha với 16–20 lít nước. Nếu ngâm cành để giâm, chiết thì pha 20g phân với 1 - 2 lít nước và ngâm cành từ 3 đến 5 phút

Phân bón kích ra rễ ViAuxin-Roots

 • Phân tích dinh dưỡng: Chứa vi lượng Zinc, Cu coper (sát khuẩn vết thương cho rễ), những thành phần hữu cơ sinh học mà cây dễ hấp thu như tinh chất Humic, tinh chất đạm cá hồi, đa lượng cân bằng (Nts: 6%, P: 6%, K: 6%), tích hợp một lượng vừa thuốc kích thích sinh trưởng và 18 loại Amino acid.
 • Công dụng: Giúp kích dưỡng bộ rễ cây nhiều rễ ra mập và hút dinh dưỡng mạnh, rễ ra nhiều cây mới sung mạnh xanh tốt, ra hoa nuôi trái nhiều, giúp dưỡng cây nhanh, phục hồi cây suy yếu do hư hại rễ không hấp thu dược các loại phân bón thông thường, giải độc hạ phèn nhanh, cải tạo đất tơi xốp. 
 • Hướng dẫn sử dụng: ViAuxin-Roots có thể tưới được nhiều nước, mỗi lần cách nhau 7–10 ngày. Không tưới nước đặc hơn mức khuyến cáo.

Phân bón kích ra rễ ViAuxin-Roots là sản phẩm của Công ty phân bón nông nghiêp VIỆT ÂU được sản xuất với nguyên liệu nhập từ mỹ, Châu âu. Sản phẩm kích ra rễ ViAuxin-Roots là một trong số ít các sản phẩm kích + dưỡng rễ đạt hiệu quả cao cần thiết cho nuôi bộ rễ cây trồng. Nếu bạn cần cứu một cây bị suy yếu thì chế phẩm ra rễ ViAuxin-Roots là sự lựa chọn tối ưu.

Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY PHÂN BÓN NÔNG NGHIỆP VIỆT ÂU

Địa chỉ:  19E4 Đường DD4, KP 4, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 093 899 – 0938 853 899 

Email: vietauagri@gmail.com

Website: https://vietaugroup.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/vietauagri

Youtube: https://www.youtube.com/c/VIETAUTV/featured

0932093899
Chat zalo