NÔNG NGHIỆP VIỆT ÂU GROUP

0932093899

Hướng dẫn kỹ thuật bón phân nuôi trái cho cây cam

07/Jan/2022 Lượt xem:137

Cam được biết đến là cây ăn quả thuộc nhóm cây có múi và rất thích hợp với khí hậu nhiệt đới và Á nhiệt đới. Vì vậy mà việc lựa chọn loại phân bón và kỹ thuật bón phân nuôi trái cho cây cam rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Cam là loại trái cây rất được yêu thích hiện nay

Kỹ thuật bón phân nuôi trái cho cây cam tốt nhất

Cam là loại cây cần được bón nhiều phân, cân đối giữa các nguyên tố dinh dưỡng với nhau. Đồng thời, cây cam cần được cung cấp đầy đủ vi lượng thì cây mới có thể sinh trưởng khỏe, sung sức, chống sâu bệnh hại và cho năng suất cao nhất.

Tuy nhiên, kỹ thuật bón phân nuôi trái cho cây cam cần phải đúng cách và trong giai đoạn kiến thiết cơ bản để giúp cây phát triển:

Bón lót trước khi trồng:

+ Lượng phân bón tính cho một hố trồng nên sử dụng phân hữu cơ hoai mục để bón cho mỗi hố trồng. Toàn bộ số phân trên trộn đều với lớp đất được đào lên, sau đó sẽ được cho vào lấp đầy hố và để sau 30 ngày thì đặt bầu trồng cây.

+ Khi bón lân và kali thì lưu ý chỉ bón một lần vào cuối mùa mưa. Phân NPK thì bà con chia thành 3-4 lần để bón hoặc hoà nước tưới gốc cây. Phân Sumicoat chỉ bón 1 lần vào đầu mùa mưa thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Bón phân cho cây cam giai đoạn kinh doanh:

+ Phân NPK bà con hãy chia là 3 lần để bón trước ra hoa, sau khi đậu quả và sau thu hoạch. 

+ Phân Kali nên chia làm 2 lần để bón sau khi đậu quả và ½ lượng còn lại bón trước khi thu hoạch 1-2 tháng.

+ Phân super lân nên bón toàn bộ sau khi thu hoạch quả cùng với phân hữu cơ.

+ Phân CanNiBo nên chia đều làm 2 lần bón trước khi ra hoa và lúc ra trái non sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Ngoài phân bón gốc, thì bà con cũng nên lưu ý sử dụng phân bón lá cho cam là rất cần thiết. Phun phân bón lá nên sử dụng vào thời kỳ sau thu hoạch và trước khi ra hoa giúp cây hồi phục nhanh, ra lá, ra cành mới, và đậu trái.

Những điều cần biết khi bón phân cho cây cam

VIA5 - Loai phân bón nuôi trái cho cây cam tốt nhất

Bên cạnh kỹ thuật bón phân nuôi trái cho cây cam thì việc lựa chọn loại phân bón phù hợp cũng rất quan trọng. Bà con cần lưu ý lựa chọn loại phân giúp trái lớn nhanh, nở trái mạnh, to trái, đẹp trái và chắc nặng trái hơn.

Đồng thời, bạn cũng cần lựa chọn loại phân có thể chống bó trái, nứt trái, rụng trái và tăng trưởng mạnh. Như vậy mới giúp cho cam đạt được năng suất cao nhất. 

Nếu bà con chưa biết nên lựa chọn loại phân bón nào tốt nhất, vậy thì phân bón Via 5 chính là sự lựa chọn tốt nhất đấy. Đây là loại phân bón đang được rất nhiều bà con tin tưởng lựa chọn và sử dụng để chăm sóc cây trồng.

Với nhiều thành phần như đạm ở dạng dễ hấp thu 10% tác dụng chính giúp trái to, tăng từ 10 - 15% kích thước trái bình thường. Kali 4% giúp tăng độ ngọt cho trái, chắc nặng và tránh bị xốp trái.

Phosphate 5% sẽ giúp chuyển hóa đạm và kali đưa vào trái. Đạm và kali hoạt động riêng rẽ rất kém, ngoài ra còn có phosphate giúp bộ rễ chắc khỏe để hút dinh dưỡng lên trái.

Amino acid là dưỡng chất có khả năng giúp tăng rõ ràng khả năng chống chịu của sâu bệnh hại với cây trồng. Đồng thời, kết hợp với vi lượng bo làm giảm rụng trái và tăng ra hoa đậu trái. Đồng thời sẽ tăng khả năng hấp thụ các nguyên tố vi lượng Cu, Fe, Mn, Si, Cl...

Ga3 được biết là chất kích thích sinh trưởng có tác dụng kích thích tăng trưởng tế bào. Như vậy sẽ giúp cho cây có mầm hoa sẽ búng mầm, cây có chồi sẽ búng chồi và cây có trái non sẽ làm to trái.

Các hoạt chất có trong phân bón VIA5 đều được tinh chế ở dạng ion giúp cây dễ hấp thụ. Đặc biệt sẽ mang lại hiệu quả thường thấy ngay chỉ sau một lần xịt. Đây được biết đến là giải pháp nhanh, ít gây thoái hóa đất và được nhiều chuyên gia khuyến cáo sử dụng.

Nếu bà con muốn tìm mua loại phân bón VIA 5 đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vậy hãy đến với công ty Việt Âu để nhận được sự tư vấn cùng những ưu đãi tuyệt vời nhất nhé. Đến với chúng tôi thì bà con hoàn toàn yên tâm về chất lượng phân bón tại đây.

Việt Âu – Công ty cung cấp sản phẩm phân bón VIA 5 uy tín và chất lượng

Tham khảo thêm: KỸ THUẬT BÓN PHÂN MÃNG CẦU TA VÀ PHÒNG TRỪ MỘT SỐ LOẠI BỆNH HẠI

Với những chia sẽ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn về kỹ thuật bón phân nuôi trái cho cây cam. Nếu bà con còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với công ty Việt Âu để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

0932093899
Chat zalo