NÔNG NGHIỆP VIỆT ÂU

0932093899

Cà phê Organic là gì?

21/Oct/2020 Lượt xem:629

Ngày nay người dân ngày càng hiểu biết nhiều hơn họ quan tâm đến các thương hiệu sạch organic và Cà phê sạch Organic là một trong số đó. Người ta cũng có xu hướng vào các chuỗi siêu thị đạt chuẩn organic để mua các sản phẩm. Để hàng hóa được bán tại đây bạn phải chứng minh được quá trình sản xuất, phân bón và hóa chất sử dụng. Bởi vậy xu hướng cà phê Organic khiến nông dân phải làm sạch sản phẩm của mình nếu không muốn tụt về phía sau.

Cà phê nguyên chất là gì?

Gần đây người người sản xuất Cà phê  khiến giá của sản phẩm này lên xuống thất thường. Tuy nhiên để hạ giá sản phẩm của mình các nhà sản xuất bắt đầu pha trộn với các thành phần khác. Các thành phần này rất có hại cho sức khỏe của con người.

Tệ nạn hái trộm cà phê và tình hình thời tiết khí hậu phức tạp khiến người dân không dám để sản phẩm của mình quá chín mà thu hoạch từ khi còn xanh. Điều này làm giảm hàm lượng caffein và hương vị của Cà phê. Đẫn tới việc nướca là một nước sản xuất cà phê lớn nhưng chất lượng thua xa các đối thủ như Thái Lan, Ấn Độ...

Hiện nay trên thị trường bán 1kg cà phê chỉ vài chục nghìn loại này hàm lượng cà phê nguyên chất là một ẩn số. Các loại Cà phê gói hiện nay đa phần được tẩm thêm bơ để thêm vị ngon, thêm chất bảo quản vì thế rất ít sản phẩm còn đảm bảo độ nguyên chất.

Cà phê Organic là gì?

Để được chứng nhận là cà phê organic người nông dân cần quản lý kỹ chất lượng đầu vào. Hạn chế tối đa việc sử dụng phân vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật.

Thuốc bảo vệ thực vật: có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu sinh học hoặc thuốc bảo vệ trong danh mục cho phép. 

Phân bón: các loại phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ tuy tốn nhiều chi phí hơn nhưng giá bán sản phẩm của bạn sẽ tăng. Bạn có thể sử dụng lượng nhỏ phân NPK vào thời gian đầu chăm sóc cây nuôi trái.

Đất trồng: cà phê của bạn phải được trồng ở khu vực không bị nhiễm độc, kim loại nặng, hóa chất...

Nguồn nước: vùng trồng cà phê không được nằm ở khu vực có nguồn nước bị ô nhiễm. 

Truy xuất sản phẩm: sản phẩm đạt tiêu chuẩn Organic phải cho truy xuất vùng trồng để người dùng đưa ra lựa chọn.

Lợi ích của Cà phê Organic

Không giống như các loại thức uống khác như bia, rượu, nước ngọt có ga đều có hại cho sức khỏe. Cà phê vừa giúp bạn thư thái tinh thần, thoải mái, giảm căng thẳng lại rất tốt cho sức khỏe. Ở các nước Châu Âu, Mỹ Cà phê  được xem là thức uống không thể thiếu cho bữa sáng và công việc.

Hiện nay tiêu chí thực phẩm đồ uống sạch, không hóa chất độc hại đang được ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế Cà phê  Organic là tiêu chuẩn quan trọng và là cơ hội để sản phẩm Cà phê  của Việt nam chúng ta đến được các thị trường khó tính.

Cà phê  Organic được tiêu thụ rất mạnh ở các thị trường nước ngoài. Các nước ôn đới không thể tự sản xuất Cà phê nên đây là thế mạnh của chúng ta. Tương lai Cà phê  Organic sẽ tăng giá trị và là một mặt hàng luôn có nhu cầu lớn.

Nếu xây dựng được vùng trồng Cà phê  Organic lớn vượt qua được các kiểm nghiệm khắt khe của Châu Âu sẽ là lợi thế rất lớn. Hiện nay sau hiệp định EVFTA khiến mức thuế Cà phê  xuất sang Châu Âu gần như bằng không đây là tin vui lớn cho người làm Cà phê  sạch Organic nước ta.

0932093899
Chat zalo